Hướng dẫn khắc phục một số lỗi khi sử dụng ứng dụng và kết nối Wifi của robot hút bụi Deebot

Dưới đây là một số lỗi thường gặp về ứng dụng điện thoại và kết nối Wifi của robot hút bụi Deebot, cùng với đó là các hướng dẫn giải quyết, khắc phục lỗi cho người dùng tham khảo.

– DEEBOT không thể kết nối với Wi-Fi.

 1.  Vui lòng kiểm tra cài đặt Wi-Fi. Robot chỉ hỗ trợ Wi-Fi 2.4GHz. Nó không hỗ trợ Wi-Fi 5G và mạng doanh nghiệp.
 2. Đặt robot gần router nơi có tín hiệu wifi mạnh.
 3. Kiểm tra xem điện thoại có được kết nối với Wi-Fi không và Wi-Fi có thể liên kết với internet bình thường không.
 4. Kiểm tra xem mật khẩu Wi-Fi có đúng không.
 5. Không đóng ứng dụng khi mạng đang kết nối.
 6. Tắt chức năng tường lửa trong bộ định tuyến Wi-Fi khi kết nối robot.
 7. Cố gắng khởi động lại bộ định tuyến và điện thoại thông minh để kết nối lại với mạng.
 8. Nếu bộ định tuyến của bạn được đặt thành Wi-Fi 2.4G và 5G cùng một lúc, hãy đặt hai tần số cho SSID khác nhau.
 9. Nếu nó vẫn không thể kết nối, xin vui lòng liên hệ với nhóm dịch vụ của chúng tôi.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các vấn đề khác trong kết nối ứng dụng tại đây.

– Không nhận được E-Mail xác minh cho đăng ký Ứng dụng.

 1. Kiểm tra xem kết nối hộp thư có bình thường không.
 2. Kiểm tra thư mục Spam của E-mail xem có thư của Ecovacs Robotics không.
 3. Vui lòng thử đăng ký qua tài khoản E-Mail khác từ nhà cung cấp thư khác.
 4. Nếu người dùng đăng ký nhiều lần, người dùng sẽ nhận được thư cho mỗi ứng dụng đăng ký, nhưng chỉ có thư đăng ký mới nhất sẽ hoạt động; liên kết xác minh trong các thư khác sẽ tự động hết hiệu lực.
 5. Vui lòng nhấp vào liên kết xác minh mới nhất trong 24 giờ. Liên kết sẽ hết hạn sau 24 giờ.
 6. Một địa chỉ E-Mail chỉ có thể áp dụng cho một tài khoản ở một quốc gia / khu vực.
 7. Một tài khoản có thể được sử dụng cho các robot ECOVACS khác nhau.
 8. Nếu người dùng muốn thay đổi quốc gia / khu vực, tài khoản mới phải được đăng ký lại.
 9. Nếu nó vẫn không hoạt động, vui lòng liên hệ với nhóm dịch vụ của chúng tôi.

– DEEBOT của tôi bị rối loạn bản đồ

 1. Kiểm tra vị trí cụ thể nơi DEEBOT không tạo bản đồ; Hãy mở tất cả các cửa phòng; Đừng đi lại hoặc đứng xung quanh DEEBOT trong khi nó đang tạo một bản đồ vệ sinh.
 2. Kiểm tra vị trí của đồ nội thất; vui lòng dọn dẹp đồ đạc và để DEEBOT tạo lại bản đồ.
 3. Không di chuyển robot trong nó khi tạo bản đồ vệ sinh.

– ỨNG DỤNG ECOVACS / APP ECOVACS hiển thị DEEBOT đang ngoại tuyến (off line)

Điều này có nghĩa là chức năng Ứng dụng tạm thời không thể truy cập được. Vui lòng đảm bảo rằng các bước sau đây được thực hiện để kết nối DEEBOT trực tuyến của bạn.

 • Kéo xuống danh sách sản phẩm để làm mới.
 • Đóng hoàn toàn Ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn và mở lại để thử lại. Đối với điện thoại thông minh của Apple, nhấp đúp vào nút HOME và vuốt qua Ứng dụng để đóng ứng dụng.
 • Mở Google Play hoặc App Store để xem có bản cập nhật nào không. Đảm bảo Ứng dụng ECOVACS / APP ECOVACS được cập nhật bản mới nhất.
 • Kiểm tra trạng thái của đèn báo Wi-Fi (bên cạnh nút AUTO). Nếu đèn chỉ báo Wi-Fi nhấp nháy, hãy kiểm tra và xem xét các trường hợp sau:

Mật khẩu cho kết nối Wi-Fi 2.4G đã thay đổi, không có tín hiệu wifi. Nếu đèn chỉ báo Wi-Fi ở trạng thái liền mạch không nhấp nháy, hãy kiểm tra và xem xét các trường hợp sau:

– Nhà mạng di động / dịch vụ viễn thông không dây đang gặp vấn đề về băng thông hoặc lưu lượng data của điện thoại di động bị hết.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố khi nhận DEEBOT trực tuyến, vui lòng liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của ECOVACS.

– Không thể kết nối với Ứng dụng

 • Xem bộ định tuyến của bạn có vấn đề tương thích với DEEBOT của bạn không. Vui lòng tham khảo Danh sách các Bộ định tuyến tương thích.
 • Cần phải thực hiện khôi phục cài đặt gốc DEEBOT. Bật ON DEEBOT và nhấn và giữ nút RESET cho đến khi bạn nghe thấy tiếng bíp hoặc một bản nhạc. Quá trình này có thể mất từ 5 đến 7 giây.
 • Xóa ứng dụng khỏi điện thoại thông minh của bạn, sau đó mở lại Ứng dụng ECOVACS / ECOVACS Home và thử lại. Đối với người dùng điện thoại thông minh của Apple, nhấp đúp vào nút HOME và vuốt qua ứng dụng để đóng ứng dụng. Đảm bảo nhập thông tin đăng nhập Wi-Fi chính xác với mật khẩu Wi-Fi của bạn, vì nó phân biệt chữ hoa chữ thường.
 • Kiểm tra điện thoại thông minh của bạn trong các trường hợp sau: Mạng di động trên điện thoại thông minh của bạn TẮT. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh Android, vui lòng BẬT các dịch vụ định vị. Cho phép ứng dụng ECOVACS APP / ECOVACS HOME có quyền truy cập vào dữ liệu không dây của bạn, bao gồm cả mạng WLAN & di động

– Hướng dẫn thiết lập mạng.

 • Kiểm tra bộ định tuyến của bạn: DEEBOT không hỗ trợ Wi-Fi 5G. Đảm bảo sử dụng kết nối Wi-Fi 2.4GH. Nếu bộ định tuyến của bạn cung cấp kết nối cả Wi-Fi 5G và 2.4G, chúng tôi khuyên bạn nên tách kết nối 2.4G và 5G bằng các mật khẩu khác nhau. -Cài đặt bộ định tuyến không bật bất kỳ chức năng lọc địa chỉ MAC nào. Kênh truyền dữ liệu được đặt trong khoảng 1-13. Chế độ bảo vệ khóa bảo mật được đặt ở WPA / WPA2 (xin lưu ý WEP KHÔNG hoạt động). Khởi động lại bộ định tuyến của bạn và thử lại.
 • Sử dụng chức năng “điểm truy cập cá nhân ” từ điện thoại thông minh khác làm tín hiệu Wi-Fi và xem bạn có thể kết nối với Ứng dụng không.
 • Nếu bạn vẫn gặp sự cố khi kết nối với Ứng dụng, vui lòng liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của ECOVACS.

– Tường ảo trên ứng dụng không hoạt động.

 • Đối với tất cả các kiểu máy trong Ứng dụng ECOVACS, tường ảo sẽ có hiệu lực vào lần chạy tiếp theo, khi DEEBOT đã hoàn thành lần chạy đầu tiên và thiết lập bản đồ vệ sinh khi quay trở lại dock sạc.
 • Vui lòng đảm bảo rằng máy KHÔNG ở chế độ ‘Trở về Dock sạc’ vì máy sẽ bỏ qua tường ảo, điều này là bình thường.
 • Đối với tất cả các kiểu máy trong Ứng dụng ECOVACS Home, tường ảo sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

– DEEBOT đã nhận được lời nhắc nâng cấp phần mềm, nhưng không thể hoàn thành nâng cấp?

 • Có hai loại nâng cấp phần mềm: Bắt buộc và Không bắt buộc. Để nâng cấp bắt buộc, bạn phải nhấn Nâng cấp để tiếp tục sử dụng ứng dụng; để nâng cấp không bắt buộc, bạn có thể chọn nâng cấp ngay lập tức hoặc nâng cấp sau trong “Thông tin khác – Thông tin DEEBOT – Phiên bản phần mềm”;
 • Để nâng cấp phần mềm, hai điều kiện cần phải được đáp ứng đồng thời: DEEBOT được kết nối với đế sạc và mức pin của nó là trên 50%. Vui lòng kiểm tra xem hai điều kiện này đã được đáp ứng chưa trước khi tiến hành nâng cấp firmware;
 • Vui lòng kiểm tra mạng Wi-Fi tại nhà của bạn nếu nâng cấp phần mềm không thành công. Bộ định tuyến bị rớt mạng có thể gây ra lỗi nâng cấp, trong trường hợp đó bạn có thể thử lại sau.

– Không thể tìm thấy mạng Wi-Fi ‘ECOVACS-xxxxʼ từ cài đặt kết nối?

Vui lòng đảm bảo nhấn nhanh nút đặt lại (reset) (khoảng 1 giây). Đừng nhấn nút đặt lại quá lâu (trong hơn 5 giây) nếu không máy sẽ được đặt lại từ đầu như khi xuất xưởng.

– Bản đồ DEEBOT biến mất trên Ứng dụng sau khi xóa thiết bị theo cách thủ công?

Có khả năng là DEEBOT không thể tự xác định vị trí và bản đồ biến mất trên Ứng dụng khi người dùng nhấc và di chuyển robot. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể đặt robot trở lại dock sạc và DEEBOT sẽ tự động khôi phục bản đồ. Vui lòng tránh nhấc và di chuyển DEEBOT trong khi nó đang làm sạch.

– Tại sao bản đồ DEEBOT biến mất trên Ứng dụng sau khi tắt công tắc nguồn trên DEEBOT?

Bạn có thể tìm thấy bản đồ của mình đã biến mất trên ứng dụng sau khi tắt công tắc nguồn trên DEEBOT. Nếu điều này xảy ra, vui lòng đặt lại DEEBOT trên đế sạc và DEEBOT sẽ tự động khôi phục bản đồ.

– Tôi nên chú ý điều gì khi DEEBOT của tôi đang tạo bản đồ?

DEEBOT có thể lưu bản đồ khi hoàn thành chu trình làm sạch và tự động quay trở lại đế sạc. DEEBOT sẽ không lưu bản đồ nếu bạn điều khiển nó quay về dock sạc hoặc bạn di chuyển thủ công sang khu vực khác để dọn dẹp khi nó đang làm sạch lần đầu.

– Tại sao bản đồ trong ứng dụng DEEBOT bị mất và làm cách nào để khôi phục bản đồ bị mất?

 • Khi bạn di chuyển DEEBOT hoặc cần tắt / bật DEEBOT, di chuyển vị trí của nó trên bản đồ; nếu định vị thất bại, bản đồ trên giao diện chính sẽ bị mất và bản đồ mới sẽ được tạo;
 • DEEBOT sẽ tạo bản đồ khi thực hiện tác vụ dọn dẹp đầu tiên. Nếu bạn di chuyển DEEBOT trong quá trình tạo bản đồ này và sau đó kích hoạt lại chế độ làm sạch, robot sẽ cố gắng tự định vị lại bản đồ. Nếu định vị thất bại, nó sẽ tự khởi động lại chế độ làm sạch. Trong trường hợp này, bản đồ gốc sẽ bị mất và không thể khôi phục. Vui lòng để DEEBOT hoàn thành việc dọn dẹp và tự động quay lại đế sạc để lưu bản đồ trong lần chạy đầu tiên; Nếu bạn di chuyển DEEBOT và sau đó kích hoạt chế độ dọn dẹp khi bản đồ đã được lưu, DEEBOT sẽ cố gắng định vị chính nó. Nếu định vị thất bại, nó sẽ khởi động lại chế độ làm sạch. Bạn có thể mang DEEBOT trở lại dock sạc nếu bạn muốn khôi phục bản đồ ngay lập tức.
 • Đối với Series DEEBOT 900 và Series DEEBOT OZMO 930, vui lòng cập nhật phần mềm mới. Có một sự cải tiến lớn trong việc giải quyết các vấn đề bản đồ bị mất. Nếu phiên bản của phầm mềm Series DEEBOT 900 không thấp hơn 1.4.5 và phần mềm Series DEEBOT OZMO 930 không thấp hơn 1.9.9, vui lòng TẮT máy và sau đó bật lại, điều này sẽ giúp phục hồi ứng dụng.

-Tại sao các bản của DEEBOT đồ chồng lấp trong ứng dụng và làm cách nào để giải quyết vấn đề này?

 • Vui lòng không di chuyển DEEBOT trong khi làm sạch; làm như vậy có thể gây ra lỗi ở vị trí DEEBOT trên bản đồ, làm rối đường dẫn làm sạch và dẫn đến chồng chéo một phần trên bản đồ;
 • Khi xảy ra sự chồng lấp bản đồ, bạn có thể mang DEEBOT trở lại dock sạc để khôi phục bản đồ ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *