Những loại đồng hồ định vị trẻ em tốt nhất hiện nay

Ngày nay, trẻ em luôn phải đối mặt với nhiều nguy cơ như tai nạn khi tham gia vận động, sự cố trên đường đi học, bắt cóc… nhưng lại chưa có kỹ năng tự vệ và ý thức được sự nguy hiểm bên ngoài, và điều này khiến các bậc phụ huynh luôn muốn kiểm soát được con em mình từ xa. Nếu không muốn cho trẻ sử dụng smartphone quá sớm, phụ huynh có thể trang bị ngay cho các bé một chiếc đồng hồ định vị để biết được vị trí chính xác của bé từ xa.

Tổng hợp những loại đồng hồ định vị trẻ em tốt nhất hiện nay

Đồng hồ định vị trẻ em là gì?

Đồng hồ thông minh có tính năng định vị dành cho trẻ em mới chỉ xuất hiện trên thị trường từ khoảng năm 2015 nên nhiều người còn khá lạ lẫm với dòng sản phẩm này.

 

 

Tổng hợp những loại đồng hồ định vị trẻ em tốt nhất hiện nay

Trước tiên, nó là một chiếc đồng hồ đeo tay nhưng tích hợp nhiều tính năng khác liên quan đến việc quản lý, kiểm soát trẻ em từ xa. Một trong những tính năng quan trọng nhất của loại thiết bị này là “định vị”. Nghĩa là nhờ đeo đồng hồ này mà cha mẹ có thể biết được con mình đang ở đâu, có bị đi lạc hay không?

Có 3 công nghệ định vị chính được sử dụng trên loại đồng hồ này: định vị GPS, Wifi và GSM. Các chuyên gia khuyên phụ huynh nên mua loại đồng hồ có đủ cả 3 công nghệ này để đảm bảo lúc nào cũng có thể xác định được vị trí của trẻ.

Ngoài ra, một số đồng hồ thông minh ngày nay còn được tích hợp thêm nhiều tính năng hữu ích như: cảnh báo khi sắp hết pin, cảnh báo khi đồng hồ bị tháo ra khỏi tay trẻ hay khi đồng hồ bị tắt đi, cảnh báo khi trẻ đi vượt quá giới hạn…

Định vị GPS (viết tắt của Global Positioning System) hiện là công nghệ định vị chính xác nhất hiện nay. Để có thể định vị được người thì sẽ cần tới 4 vệ tinh, dựa trên  các tín hiệu sóng GPS 3, sau đó vệ tinh sẽ xác định vị trí của vật trên mặt đất và vệ tinh thứ 4 sẽ cho kết quả định vị trên thiết bị khác. So với việc bị sai số của đồng hồ định vị thì điều này chỉ xảy ra dao động khoảng từ vài mét đến vài chục mét.

Định vị Wifi không cần kết nối truy cập. Thiết bị sẽ ghi nhận một địa chỉ của các máy phát Wifi. Dựa vào vị trí đã biết của các máy phát Wifi để xác định vị trí của đồng hồ. Sai số của định vị Wifi khoảng vài chục đến vài trăm mét, tức là lớn hơn so với hình thức định vị qua GPS.

Trong trường hợp cả định vị GPS và WiFi đều không hoạt động được thì chúng ta còn hi vọng vào định vị GSM (trạm phát sóng di động). Tuy rằng độ chính xác thấp hơn nhưng đây là giải pháp tốt nhất hiện nay khi hai phương pháp định vị còn lại gặp vấn đề.

Một số lưu ý khi mua đồng hồ định vị trẻ em

Kiểu dáng và màu sắc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đồng hồ định vị trẻ em từ nhiều thương hiệu khác nhau. Do vậy, trước khi mua, phụ huynh nên tham khảo trẻ về sở thích màu sắc, kiểu dáng để tìm ra một chiếc đồng hồ phù hợp nhất.

Chất liệu của dây đeo đồng hồ

 

 

Tổng hợp những loại đồng hồ định vị trẻ em tốt nhất hiện nay

Điều quan trọng khi mua đồng hồ là phụ huynh phải tìm hiểu xem dây đeo có thật sự an toàn và thân thiện với bé hay không. Hầu hết các dây đeo hiện nay đều có thiết kế lỗ thoát mồ hôi rất hiệu quả.

Thời lượng pin

Đồng hồ định vị trẻ em thường được tích hợp rất nhiều tính năng nên cần một có nguồn pin phù hợp để sử dụng trong thời gian lâu dài. Do đó, chúng ta phải cân nhắc và xem kĩ các thông số trước khi lựa chọn. Theo kinh nghiệm của nhiều bậc phụ huynh thì nên mua đồng hồ có dung lượng pin từ 300-600mAh là có thời lượng hợp lý nhất.

Các tiện ích hỗ trợ đi kèm

Ngoài tính năng định vị, các phụ huynh nên quan tâm thêm các tính năng đi kèm với đồng hồ như:

– Cài đặt vùng an toàn (chế độ hàng rào điện tử) khoanh vùng an toàn cho trẻ, hệ thống sẽ tự động cảnh báo khi trẻ ra khỏi hàng rào

– Kiểm soát danh bạ: Danh bạ trên đồng hồ được quản lý bởi người giám hộ, trẻ không gọi được cho những số ngoài danh bạ

– Tự động từ chối cuộc gọi từ số máy lạ không có trong danh bạ.

– Nhận và hiển thị tin nhắn SMS.

– Gửi và nhận tin nhắn thoại (voice messages).

– Tính năng chống bụi, nước (vì trẻ thường chơi nghịch ngoài môi trường tự nhiên).

Chế độ bảo hành

Kinh nghiệm là bạn nên lựa chọn mua những loại đồng hồ định vị nào có thời gian bảo hành càng lâu càng tốt.

Thương hiệu đồng hồ

Đó cũng là niềm tin để người mua có thể yên tâm đặt mua sản phẩm hay không. Tại Việt Nam, bạn có thể tìm mua đồng hồ định vị cho trẻ em từ một số thương hiệu như: MyKid Viettel, Q50 Wonlex, Kareme, Kidzon Vinaphone, NetWatch, STWatch, TiO Mobifone, Baby Kid, Xiaomi…